Tìm hiểu về thiết kế kỷ yếu gồm những gì?

Doanh nghiệp đang tìm hiểu về thiết kế kỷ yếu gồm những gì? Làm thế nào để hoàn thiện được cuốn kỷ yếu doanh nghiệp kỷ niệm ngày thành lập? Dưới đây là những hạng mục để hoàn thiện cuốn kỷ yếu doanh nghiệp chi tiết.

Kỷ yếu là gì?

Kỷ yếu là g

Cuốn kỷ yếu thể hiện những mốc son, những dấu ấn, những kỷ niệm của doanh nghiệp trên hành trình thành lập và phát triển. Với những doanh nghiệp có lịch sử phát triển lâu dài, kỷ yếu sẽ có nhiều dấu ấn đáng nhớ.

Ý nghĩa của cuốn kỷ yếu:

 • Ghi lại những thành tựu của doanh nghiệp, thể hiện niềm tự hào của doanh nghiệp
 • Thay doanh nghiệp gửi lời cảm ơn đến các thế hệ đã gắn bó cùng thương hiệu
 • Là món quà tặng giàu ý nghĩa vào lễ kỷ niệm thành lập công ty
 • Là ấn phẩm quảng bá thương hiệu ấn tượng, rộng rãi

Ngày nay, thiết kế kỷ yếu không chỉ là lưu giữ những kỷ niệm, cảm xúc, thiết kế kỷ yếu cần có sự chuyên nghiệp để giúp quảng bá hình ảnh rộng rãi. Một cuốn kỷ yếu hoàn chỉnh gồm nhiều khâu như biên tập nội dung, chụp hình, thiết kế và in ấn. Vì vậy, nếu như chưa có kinh nghiệm làm kỷ yếu, doanh nghiệp nên tìm kiếm đơn vị thiết kế kỷ yếu trọn gói để đảm bảo tính chuyên nghiệp và chất lượng.

Các mốc thời gian làm kỷ yếu doanh nghiệp

thời gian thiết kế kỷ yếu

Rất nhiều doanh nghiệp băn khoăn về thời điểm các doanh nghiệp thường làm kỷ yếu. Từ kinh nghiệm thiết kế kỷ yếu cho hàng trăm doanh nghiệp cho thấy: không có một cột mốc cố định hay con số cố định cho việc làm kỷ yếu của doanh nghiệp.

Chẳng hạn:

 • Tổng công ty xây dựng chi nhánh phía Nam thiết kế kỷ yếu 20 năm
 • Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam: kỷ yếu 30 năm
 • Công ty cổ phần Dược Hà tĩnh: kỷ yếu 56 năm
 • Tập đoàn Viettel: kỷ yếu 23 năm

Có doanh nghiệp thiết kế kỷ yếu theo mốc thành lập chẵn: 10-20-30-40-50 năm. Nhưng có doanh nghiệp lại làm vào mốc lẻ như: 23-56 năm. Phần lớn là doanh nghiệp sẽ chọn mốc chẵn tính từ năm thành lập.

Ngoại lệ, những năm lẻ thường gắn với một sự kiện của doanh nghiệp như: chuyển giai đoạn từ công ty lên tổng công ty/tập đoàn hoặc thành tựu vượt bậc doanh nghiệp mới đạt được.

Lý do doanh nghiệp nên thuê dịch vụ thiết kế kỷ yếu trọn gói

dịch vụ thiết kế kỷ yếu trọn gói

Thiết kế kỷ yếu gồm nhiều bước, cần tới chuyên môn của nhiều bộ phận khác nhau. Bởi vậy, nếu không có chuyên môn, kinh nghiệm, bạn không thể hoàn thành nó một cách chuyên nghiệp. Dịch vụ làm kỷ yếu trọn gói ra đời giúp doanh nghiệp:

 • Làm kỷ yếu từ a-z theo yêu cầu
 • Chi phí giảm hơn so với thuê lẻ từng hạng mục
 • Tiết kiệm thời gian khi thay vì phải liên hệ với nhiều đơn vị khác nhau
 • Chất lượng cuốn kỷ yếu sẽ đảm bảo từ thiết kế đến in ấn
 • Quan trọng hơn cả là tính nhất quán của nội dung – hình ảnh – thiết kế – in ấn

Thiết kế kỷ yếu gồm những gì?

Để thiết kế hoàn thiện cuốn kỷ yếu cần tới nhiều hạng mục: biên tập nội dung, dịch thuật, chụp hình, thiết kế, in ấn. Mỗi hạng mục cần chuyên môn khác nhau, do đó, cần tới sự hợp tác của nhiều bộ phận.

Biên tập nội dung

Với một cuốn kỷ yếu cả trăm trang, không thể làm nội dung một cách sơ sài và thiếu súc tích. Nếu không phải biên tập chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ khó có sự bố cục nội dung sao cho vừa đầy đủ, súc tích lại vừa thu hút người xem. Cũng không thể một thời gian ngắn mà cho ra đời cả vài trăm trang nội dung một cách dễ dàng nếu không có kinh nghiệm.

Biên tập nội dung cần đến việc xác định chủ đề kỷ yếu, phác thảo bố cục nội dung, biên tập chi tiết nội dung.

Dịch thuật đối với kỷ yếu song ngữ

Với những doanh nghiệp kinh doanh cả ở thị trường Việt Nam và nước ngoài thì kỷ yếu song ngữ là cần thiết. Và việc dịch thuật nội dung sẽ tiến hành sau khi đã hoàn thiện nội dung kỷ yếu. Để đảm bảo không bị mất thời gian chỉnh sửa bản dịch thuật nhiều lần, doanh nghiệp cần thống nhất nội dung tiếng Việt từ đầu.

Chụp hình kỷ yếu

chụp hình kỷ yếu

Nhiều doanh nghiệp trao đổi rằng họ đã có rất nhiều những hình ảnh chất lượng, liệu họ có cần tới dịch vụ chụp hình kỷ yếu không.

Trước tiên doanh nghiệp cần hiểu rằng: hình ảnh kỷ yếu là phục vụ cho cuốn kỷ yếu, nó cần đáp ứng 2 tiêu chí: minh hoạ cho nội dung và hình ảnh chất lượng để đảm bảo in ấn. Doanh nghiệp muốn biết hình ảnh họ có sẵn có đáp ứng không, cần xem concept nội dung và cần đến sự tham vấn của đơn vị thiết kế.

Trường hợp đã đáp ứng yêu cầu, doanh nghiệp có thể gửi toàn bộ ảnh gốc để bên thiết kế kỷ yếu xử lý. Trường hợp ảnh không đạt yêu cầu, doanh nghiệp cần cân nhắc tới dịch vụ chụp hình kỷ yếu.

Dịch vụ chụp hình kỷ yếu không phải là việc chụp hình doanh nghiệp thông thường. Hình ảnh cần mô tả nội dung, giúp nội dung trở nên hấp dẫn và dễ hình dung hơn. Do đó, hình ảnh kỷ yếu cần tuân theo concept nội dung hay hiểu đơn giản là kịch bản chụp hình, địa điểm chụp hình. Sau đó, hình ảnh sẽ được xử lý hậu kỳ và đưa vào cuốn kỷ yếu.

Thiết kế kỷ yếu

Thiết kế kỷ yếu là bước tiếp theo sau khi có hình ảnh và nội dung. Thiết kế kỷ yếu cần sự chuyên nghiệp để:

 • Đảm bảo sự ấn tượng, thu hút giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh
 • Đảm bảo việc in ấn chất lượng
 • Hạn chế rủi ro, sai sót khi in ấn số lượng lớn

Phong cách thiết kế kỷ yếu sẽ dựa vào chủ đề của cuốn kỷ yếu là gì. Màu sắc của cuốn kỷ yếu chủ đạo là màu nhận diện thương hiệu kết hợp với màu chủ đề sao cho hài hoà, hợp lý.

In kỷ yếu

In kỷ yếu

Để việc in ấn số lượng lớn chất lượng, giảm thiểu rủi ro, doanh nghiệp cần tới sự tư vấn của những đơn vị in ấn có kinh nghiệm. Họ sẽ tư vấn cho doanh nghiệp về:

 • Chất liệu giấy in cho cả trang bìa và trang trong
 • Công nghệ in ấn số lượng lớn
 • Gia công sau in sao cho nổi bật

Tóm lại, dịch vụ thiết kế kỷ yếu trọn gói bao gồm nhiều khâu, nhiều bước, đòi hỏi chuyên môn cao. Do đó, doanh nghiệp cần lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng thành phẩm.

CÓ THỂ BẠN ĐANG QUAN TÂM: Dịch vụ thiết kế kỷ yếu chuyên nghiệp đa lĩnh vực

BÀI VIẾT LIÊN QUAN