Tìm hiểu lý do doanh nghiệp cần thiết kế website chuyên nghiệp

Doanh nghiệp đã biết đến những lợi ích khi thiết kế website chuyên nghiệp? Nếu chưa hãy tìm hiểu những tổng hợp dưới đây để có động lực thiết kế website của riêng mình.

Thiết kế website chuyên nghiệp mang lại lợi ích gì?

Thiết kế website chuyên nghiệp

Là kênh giới thiệu sản phẩm chi tiết, trực quan

Website trình bày sản phẩm khoa học, dễ nhìn, thu hút. Mỗi sản phẩm đề được chụp nhiều góc cạnh, thông tin đầy đủ từ tổng quan đến chi tiết. Ngoài ra tính năng lọc thông tin sản phẩm giúp người xem dễ dàng chọn được sản phẩm mình đang tìm kiếm. Hình ảnh trực quan, thông tin rõ ràng, thu hút chính là yếu tố thuyết phục người dùng mua hàng nhanh chóng.

Gia tăng lượt truy cập, gia tăng chuyển đổi

Nguồn khách truy cập đến từ nhiều nguồn: công cụ tìm kiếm, trang mạng xã hội, nguồn giới thiệu, thông qua quảng cáo, SEO web. Tất cả sẽ đổ dữ liệu về website giúp gia tăng traffíc, giúp tăng thứ hạng website, giúp tăng uy tín của website trên Google và tạo niềm tin với khách hàng.

Khi đã trở thành địa chỉ uy tín việc người dùng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng là rất lớn. Mặc dù vậy, để có được điều này, doanh nghiệp nên kết hợp việc thiết kế website chuẩn SEO và áp dụng các chiến lược SEO để đạt hiệu quả như mong đợi.

Thay nhân viên bán hàng

Website giống như một cửa hàng online và thay thế một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, tự động. Thiết kế website với những tính năng tìm kiếm, mua hàng, thanh toán rất trực quan. Khách hàng mua hàng dễ dàng chỉ với vài thao tác sẽ là điểm cộng lớn giúp website bán hàng tự động 24/7. Nếu bạn chưa tận dụng hết những ưu thế này, hãy triển khai ngay nhé.

Truyền thông hiệu quả

Một trong những kênh truyền thông uy tín mà bất kể doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ đều cần chính là website. Website có đầy đủ mọi thông tin về doanh nghiệp, hàng hoá, chính sách, blog, thông tin liên hệ. Website đã công bố bộ công thương sẽ là một địa chỉ uy tín hơn để khách hàng an tâm sử dụng dịch vụ. Dù trong rất nhiều cuộc gặp gỡ khác nhau, doanh nghiệp hoàn toàn có thể để lại trang web giúp đối tác tìm hiểu về mình chi tiết hơn.

Chuyên nghiệp hơn

Cũng là thiết kế website, nhưng có website tạo cảm nhận về doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn. Có website tạo cảm nhận về doanh nghiệp không chuyên nghiệp. Website được công khai thông tin, người dùng nào cũng dễ dàng tiếp cận thông tin họ muốn tìm hiểu. Chính bởi vậy, thiết kế website chuyên nghiệp mang đến nhiều lợi ích hơn cả. Thương hiệu uy tín hơn, bán được hàng tốt hơn.

Nơi lưu thông tin

Website lưu trữ thông tin về sản phẩm/dịch vụ. Website cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, website còn có tính năng quản lý hàng hoá hữu ích với chủ sở hữu.

Quá nhiều lợi ích của việc sở hữu một website cũng như thiết kế website chuyên nghiệp. Vậy liệu việc đầu tư thiết kế website có thực sự xứng đáng?

Chi phí thiết kế website trọn gói gồm những gì?

Chi phí thiết kế website trọn gói

Chi phí thiết kế website trọn gói bao gồm các hạng mục sau:

  • Chi phí tên miền, hosting
  • Biên tập nội dung website
  • Chụp ảnh sản phẩm đưa lên website
  • Thiết kế giao diện website
  • Lập trình website

Trong đó, phí tên miền và hosting doanh nghiệp phải trả theo năm, mỗi năm gia hạn một lần. Đây là chi phí bắt buộc cần có đề website có thể vận hành. Chi phí khác: dùng trọn đời cho đến khi doanh nghiệp muốn sửa đổi.

Tìm mẫu thiết kế website qua đâu?

mẫu thiết kế website

Thông qua Google

Đây là cách phổ biến nhất hiện nay để tìm kiếm bất kỳ thông tin nào không cứ là website. Đối với việc tìm kiếm website tham khảo, bạn có thể gõ từ khoá về mặt hàng bạn kinh doanh. Google sẽ trả về hàng loạt các mẫu web của các đối thủ cạnh tranh, bạn chỉ cần click vào từng website và nghiên cứu. Bạn sẽ hiểu tổng quan về cách họ trình bày danh mục sản phẩm, cách viết thông tin sản phẩm, cách họ bán hàng,.. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về website cùng ngành nghề và có thêm những ý tưởng độc đáo cho website của mình.

Truy cập vào website đối thủ

Website đối thủ cho bạn trải nghiệm giống như một khách hàng. Bạn sẽ thấy được ưu điểm, nhược điểm của website đó và đúc rút kinh nghiệm cho mình. Tham khảo chỉ mang tính tham khảo, không nên tạo ra phiên bản giống họ, bạn sẽ khó lòng cạnh tranh được trên thị trường.

Thông qua sự hỗ trợ của đơn vị thiết kế website

Bạn không muốn sở hữu phiên bản giao diện web na ná với bất kỳ ai, nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Thì việc tham khảo càng nhiều càng tốt. Ngoài những website cùng ngành được hiển thị công khai, bạn có thể nhờ tới đơn vị thiết kế website gửi mẫu tham khảo. Họ chính là người hiểu rõ nhất về thị trường website và sẽ đưa ra cho bạn những phương án thiết kế phù hợp nhất.

Sau khi tham khảo rồi, việc của bạn tiếp theo là gì? Một là tự mình định hướng website của mình từ phong cách thiết kế giao diện đến hình ảnh sản phẩm và tính năng trên website. Hai là tìm kiếm một đơn vị thiết kế website uy tín trên thị trường để giúp bạn hiện thực hoá những yêu cầu trên. Nhưng hãy đảm bảo mình hiểu chính mong muốn của mình để biến ý tưởng thành hiện thực.

XEM THÊM: Dịch vụ thiết kế website trọn gói

BÀI VIẾT LIÊN QUAN