Các mẹ webtretho tư vấn bệnh thường gặp của trẻ em

webtretho là môt trang website khá nổi tiếng nơi đây các mẹ webtretho tư vấn bệnh thường gặp của các bé từ sơ sinh tới tuổi trưởng thành, webtretho là trang rất bổ ích mà các mẹ thường ghé tới, trẻ em từ khi trào đời gặp rất nhiều những bệnh khác nhau, từ bệnh đơn giản đến những bệnh nặng.

Vậy các bệnh thường gặp ở trẻ em là những bệnh nào hãy cùng khaibaoyte.vn tìm hiều những bệnh này từ webtretho nhé.

Các bệnh trẻ em thường gặp webtretho

Thường vào mua đông không khí lạnh thì các bé nhà mình rất dễ mắc một sô bệnh thường gặp, và trên trang webtretho chúng tôi cũng đã thấy 1 số mẹ tư vấn về các bệnh thường gặp vào mùa đông của trẻ em như bệnh cảm lạnh, bệnh viên hô hấp, bệnh viên phế quản, bệnh viên phổi, khô da…

Các mẹ webtretho tư vấn bệnh thường gặp
Các mẹ webtretho tư vấn bệnh thường gặp

Giờ chúng ta sẽ thử đi từng loại bệnh xem các mẹ trên webtretho tư vấn gì nhé

bệnh cảm lạnh ở trẻ em

Trẻ em vào mua đông nhiệt độ xuống thấp, bé rất dễ bị cảm lạnh đặc biệt vào lúc giao mua, triệu chứng của cảm lạnh đó là bé bị sổ mũi, hay viên họng nếu không chưa sớm bé sẽ dẫn đến ho.

Trường hợp bé bị cảm lạnh sổ muĩ thường lúc này bác sĩ sẽ cho dùng nước muối để xịt mũi và sử dụng dụng cụ hút mũi cho bé, để ý xem màu của dịch mũi, nếu màu trắng trong thì các mẹ cũng không quá no nắng, chỉ cần sử dụng nước muối và hút mũi cho bé, những nếu dịch mũi của bé có màu vàng hoặc bé bị ho thì cần cho bé đi khám bác sĩ để chỉ định dùng thêm thuốc.

bệnh cảm lạnh ở trẻ em webtretho
bệnh cảm lạnh ở trẻ em webtretho

Trên webtretho mình thấy có mẹ tư vấn trẻ bị cảm lạnh tốt nhất cần giữ ấm cho trẻ, và không để bé nằm ở chỗ lạnh thì bé sẽ bị cảm nặng hơn.

Hay một bình luận của bạn nhathaha thì tư vấn nên cho bé đến bác sĩ hoặc phòng khám.

Theo bình luận của bạn yenlankkim thì cho trẻ thở bằng hơi nước để giúp cho bé dễ thở thông thoáng khi, đây cũng là phương pháp mà nhiều người ha dùng tuy nhiên bạn cần phải có máy thở, và bạn chỉ nên dùng hơi nước hoăc nước muối, còn nếu dùng thuốc thì nên tham vấn thêm ý kiến của bác sĩ.

Trên đây là các mẹ webtretho tư vấn bệnh thường gặp là cảm lạnh vậy chúng ta hãy đi xem các bệnh khác ở trẻ em thì thế nào nhé.

Bệnh viên hô hấp

Bệnh viên đường hô hấp là bệnh thường gặp ở trẻ em vào mua đông, do độ tuổi này sức đề kháng của trẻ còn kém, và dễ bị các loại vi khuẩn virus tấn công.

Vào mua đông nhiệt độ thường chênh lệch nhiều giữa ban ngày và ban đêm, cơ thể tre em chưa kịp thích nghi nên dễ bị viên hô hấp, đặc biệt vào những ngày gió lạnh đầu mùa thổi về trẻ sẽ rất dễ bị cảm lạnh và dẫn đến viên đường hô hấp.

Tại webtretho bác sĩ Lộc cũng đã có những tư vấn về bệnh viên đường hô hấp ở trẻ em. bác sĩ lộc trên webtretho cũng đã chia sẻ rằng để phòng tránh bệnh ba mẹ cần phải cham sóc bé cẩn thận hơn, đặc biệt vào lúc thời tiết trở lạnh cần giữ ấm cho bé.

Buổi tối khi ngủ nên quàng khăn mỏng che vùng cổ và ngực cho trẻ em, cần nâng cao sức đề kháng cho trẻ, cho trẻ ăn nhiều và đủ chất, tránh những yếu tố có nguy cơ gây bệnh cho trẻ như khói bụi…

Còn khi trẻ có biểu hiện bị viên đường hô hấp thì cần phải cho bé đi khám bác sĩ ngay, tránh dùng thuốc không đúng dẫn đến nhờn thuốc và có thể bị nặng hơn như viên phế quản, viên tai…

Bệnh viên hô hấp webtretho
Bệnh viên hô hấp webtretho

Và lướt qua trang webtretho cũng có thể thấy rất nhiều các bình luận của các mẹ cha sẻ rằng con mình bị viên đường hô hấp, và cũng có nhiều trường hợp các mẹ trên webtretho chia sẻ đã uống thuốc những không đỡ.

với trường hợp này thì các mẹ nên cho bé đi khám bác sĩ tại bệnh viện, tại Hà nội các mẹ lên bệnh viện nhi còn hồ chí minh thì các mẹ lên bệnh viện nhi đồng.

Nếu các trẻ em uống thuốc quá lâu mà không đỡ có thể do bé đã bị nhờn với kháng sinh đó, và cần phải thay loại kháng sinh mới và điều này bác sĩ sẽ xem và cho các mẹ lời khuyên nhé.

Bệnh viên phế quản ở trẻ em

Bệnh viên phế quản là bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ, nếu không chữa kịp thời có thể trở thành viên phế quản mãn tính.

Theo như các mẹ webtretho chia sẻ thì viên phế quản là màng nhầy trong phế quản bị viêm dẫn đến đường hô hấp trong phổi bị thu hẹp hoặc bị tắc dẫn đến những cơn ho và kèm theo đó là có đờm, viên phế quản thường dẫn đến tình trạng khó thở. 

Nguyên nhân dẫn đến viên phế quản các mẹ webtretho tư vấn thì thường là 2 loại do virus và vi khuẩn gây lên, và thường do virus thì chiếm nhiều hơn.

triệu chứng nhận biết trẻ em bị viên phế quản là trẻ ho nhiều kèm theo có đờm, và nếu trẻ bị nặng hơn sẽ gây nên khó thở, đặc biệt vào buổi tối khi bé ngủ sẽ nghe thấy có tiếng rít khi thở, kèm theo đó là bé sẽ bị sốt.

Với các trẻ bị viên phế quản mãn tính hay còn gọi bị suyễn, bé rất hay bị lại đặc biệt môi khi vào mùa lạnh, với các bé bị mãn tính nên giữ ấm cho bé, ở viêt nam những trẻ bị suyễn nếu ở trong khu vực phía nam không khí nóng thì sẽ ít bị hơn các trẻ ở khu vực phía bắc.

Bệnh viên phế quản ở trẻ em webtretho
Bệnh viên phế quản ở trẻ em webtretho

Trên webtretho cũng có rất nhiều các mẹ có con bị bệnh viên phế quản có mẹ chia sẻ về vacxin dạng ngậm để phòng bệnh đường hô hấp, tăng sức đề kháng cho trẻ, Bạn thnhua thì tư vấn các mẹ nên dùng thuốc nam.

Mẹ trang love cũng chia sẻ bé nhà bạn bị viên phế quản mãn và cũng đã chữa đủ các loại thuốc mà không khỏi.

Nhìn qua các bình luận của các mẹ tại webtretho thì có thể thấy khá nhiều các bé bị bệnh viên phế quản, bệnh nay có thể chuyển thành mãn tính nếu chữa trị không kịp thời do vậy các mẹ nên cho bé đi khám kịp thời để bác sĩ tư vấn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN